Phong cách sống Retro

Phong cách sống Retro

Retro được rút gọn từ thuật ngữ “Retrospective” mang ý nghĩa là hồi tưởng, nhìn lại về quá khứ. Phong cách retro nội thất là sự ứng dụng xu hướng thiết kế của những năm 50, 60 và 70 vào không gian hiện đại.

Retro cũng được hiểu là sự pha trộn giữa mới và cũ. Nó không hề tách biệt mà mang sự hài hòa. Nó có thể là những thiết kế cũ với màu sắc mới, hoặc thiết kế mới với vật liệu cũ. Tỷ lệ giữa cái mới và nét hoài cổ rất cân bằng tạo nên một không gian sống độc đáo và ấn tượng.

Bảng màu của Retro mang những sắc thái vui tươi nhưng vừa đủ và không quá chói mắt. Những gam màu thường được sử dụng là xanh quả bơ, xanh dương nhạt, vàng mù tạt, nâu và trắng. Bạn có thể nhấn nhá thêm vài màu sặc sỡ như cam, đỏ và tím. Sự kết hợp màu sắc này toát nên một vẻ sành điệu và thời thượng cùng một chút tinh tế chứ không bị quá lố và rối mắt.

Nhìn chung, các đồ nội thất phong cách Retro đều có những đường nét mềm mại và tinh tế gợi nhớ đến những thiết kế của thế kỷ trước nhưng được lược bỏ đi rất nhiều chi tiết cầu kỳ để phù hợp với không gian hiện đại hơn. Nói đơn giản thì đồ nội thất phong cách Retro sẽ là đồ mới nhưng thiết kế dựa trên đồ cổ.

Phong cách nội thất Retro cho thấy không có sự gò bó trong việc chọn đồ nội thất phù hợp. Bạn có thể thấy trong một không gian thì bàn ghế, tủ kệ dường như có thiết kế rất khác biệt, không hề có sự liên quan nào về cả hình dáng và chất liệu. Nhưng nó vẫn mang lại một cái nhìn dễ chịu và thoải mái. Điều này có lẽ chỉ có phong cách Retro phóng khoáng và vui tươi này mới làm được.

Những món đồ nội thất phong cách Retro là sự kết hợp khéo léo giữa nét đẹp hiện đại với cổ điển. Những chi tiết cầu kỳ, rườm rà được giản lược, cắt gọn đi rất nhiều, thay vào đó là sự gọn gàng, đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng.

Nếu bạn chọn phong cách Retro hãy để Kodo giúp bạn tôn thêm phần trang trọng cho không gian và không khí với các hương thơm Maple leaf, Sandal wood, Oriental siam wood, Aromatic wood hay Oud & bergamot sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất Kodo 30Lux với gam màu trung tính và khả năng khuếch tán diện tích lên đến 30 m2 đáp ứng các nhu cầu không gian phòng đa dạng từ môi trường gia đình, văn phòng, quán nước…

Với máy khuếch tán tinh dầu Kodo 30Lux bạn có thể thoải mái hẹn giờ hoạt động và tắt bằng app điều khiển trên điện thoại và tùy nghi chọn mức độ tỏa hương tùy theo diện tích không gian.

 

 Tìm hiểu thêm máy khuếch tán tinh dầu khác TẠI ĐÂY

 Tìm hiểu thêm những hương thơm tinh dầu khác TẠI ĐÂY

Trò chuyện với Kodo